Hủ tiếu cá nước trong: Món ngon của Sóc Trăng

Ở Sóc Trăng có nhiều món ăn ngon, độc đáo. Trong những món đó, phải kể đến hủ tiếu cá nước trong. Hơi ngược đời, bởi hủ tiếu đâu phải là đặc sản Sóc Trăng. Hủ tiếu cá là khúc biến tấu từ hủ tiếu cá Sài Gòn.

 

Nhưng đặc trưng của hủ tiếu cá là nồi nước lèo được hầm bằng xương heo rất lâu. Để nước lèo được trong, nồi nước không để dầu, mỡ vào. Thành phần gồm hủ tiếu, cá, mực và cật heo. Riêng rau ăn kèm chỉ có ba loại: rau cần, xà lách và giá. Hủ tiếu cá ở Sóc Trăng chỉ dùng cá chẻm, phi lê lấy phần thịt. Tôm, mực loại tươi. Cật heo phải giòn, ngon bằng cách ngâm nước đá cho nở. Riêng hủ tiếu làm bằng bột gạo lúa mùa.

 

Tô hủ tiếu cá nóng hổi để lên bàn, nước trong tô trong veo. Múc muỗng nước lèo, khi môi chạm vào muỗng, vị ngọt thanh tao của nước lèo nhẹ nhàng chảy xuống thực quản, cắn miếng cật heo vừa bùi vừa béo lại giòn sừn sựt thật khoái khẩu, cho miếng cá chẻm vào, thịt cá chắc, béo ngọt xen lẫn vị cay nhẹ của tiêu. Đó là chưa kể đến vị ngọt bùi của tôm, của mực cùng sợi hủ tiếu, ăn dậy mùi thơm khiến thực khách rất vui khi được thưởng thức món ăn ngon.

 

Nguồn: dulichvn.org.vn

Trả lời